Hướng dẫn đăng Stories trên Telegram

Story Telegram là gì?

Telegram đang bắt kịp xu hướng Story. Telegram Story cho phép người dùng chia sẻ video hoặc ảnh ngắn với các liên hệ của họ trong một khoảng thời gian giới hạn, với tùy chọn đăng chúng lên hồ sơ của họ. Người dùng có thể điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư cho từng câu chuyện, xem ai đã xem câu chuyện của họ và thậm chí bật chế độ ẩn để tăng cường quyền riêng tư. Chia sẻ câu chuyện trên Telegram thật dễ dàng – chỉ cần nhấn vào nút +, chọn ảnh hoặc video, thêm chú thích và các thành phần khác, chọn cài đặt quyền riêng tư và đăng nó. Xem một câu chuyện chỉ đơn giản là vuốt xuống và nhấn vào câu chuyện mong muốn để phát câu chuyện đó.

Story trên Telegram ít nhiều giống với Story trên bất kỳ nền tảng nào khác. Đó là những video hoặc ảnh ngắn xuất hiện cho các liên hệ của bạn trong một khoảng thời gian giới hạn. Trong trường hợp của Telegram, bạn có thể chọn trong khoảng 6, 12, 24 hoặc 48 giờ. Sau thời gian đó, các liên hệ Telegram của bạn sẽ không thể xem được nội dung bạn đã đăng nữa. Tuy nhiên, bạn có thể chọn đăng Story lên hồ sơ của mình, nơi chúng sẽ tồn tại cho đến khi bạn xóa chúng. Tính năng này tương tự như tính năng Highlight trên Instagram.

Telegram cho phép bạn điều chỉnh quyền riêng tư cho từng câu chuyện bạn chia sẻ khi chia sẻ, giúp việc thay đổi ai có thể xem từng ảnh và video của bạn khi bạn chia sẻ chúng trở nên dễ dàng hơn. Và về vấn đề quyền riêng tư, bạn có thể biết ai đã xem Story của mình (giống như các nền tảng xã hội khác), mặc dù người dùng Telegram Premium có thể bật chế độ ẩn để xóa lượt xem của họ trong 5 phút qua và ẩn những gì họ xem trong 25 phút tiếp theo . Điều đó có nghĩa là bạn không thể hoàn toàn dựa vào số liệu thống kê đã xem nhưng nó sẽ cho bạn biết rõ ai đang xem nội dung của bạn.

Một số tính năng sắp ra mắt trên Telegram, chẳng hạn như chỉnh sửa Story sau khi được đăng (các nền tảng truyền thông xã hội khác yêu cầu bạn xóa Story và đăng lại nếu bạn muốn thực hiện thay đổi).

Telegram chắc chắn không phát minh lại guồng quay bằng việc giới thiệu các Story, nhưng nó đã bổ sung thêm một cách khác để người dùng tương tác với ứng dụng của mình. Một tính năng mới như thế này thật tuyệt vời nếu bạn và bạn bè của bạn sử dụng Telegram làm dịch vụ nhắn tin chính.

Cách đăng Story lên Telegram

Chia sẻ một Story trên Telegram rất nhanh chóng và dễ dàng. Nhấn vào nút + trên iOS hoặc nút Camera trên Android từ màn hình Trò chuyện. Thao tác này sẽ mở màn hình tạo Story, nơi bạn có thể chọn giữa việc chia sẻ ảnh hoặc video thông qua các nút ở cuối màn hình. Bạn cũng có thể nhấn vào nút thư viện ở phía dưới bên trái màn hình để chia sẻ ảnh hoặc video hiện có. Bạn thậm chí có thể chọn chia sẻ nhiều hình ảnh như một phần của một Story.

Nếu bạn quay ảnh hoặc video mới, bạn có thể nhấn vào điện thoại có nút tròn ở đầu màn hình để bật hoặc tắt chế độ camera kép. Đây là một tính năng tuyệt vời vì bạn có thể ghi lại điều gì đó đang xảy ra bằng camera sau và phản ứng của bạn với camera trước, điều này mang lại một số cơ hội thú vị.

Sau khi đã có sẵn ảnh hoặc video để chia sẻ, bạn có thể nhấn vào màn hình để thêm chú thích bằng nhiều phông chữ, nhãn dán, vị trí, GIF, biểu tượng cảm xúc và bất kỳ thứ gì khác mà bạn mong đợi từ tính năng câu chuyện trên mạng xã hội toàn diện. ứng dụng truyền thông.

Sau khi bạn hoàn thành việc tạo kiệt tác nghệ thuật của mình, hãy nhấp vào Tiếp theo. Thao tác này sẽ khởi chạy màn hình Quyền riêng tư nơi bạn có thể chọn giữa bốn nhóm – Mọi người, Danh sách liên hệ của tôi, Bạn thân và Danh sách liên hệ đã chọn. Bạn cũng có thể quyết định nơi cho phép chụp ảnh màn hình và liệu bạn có muốn Story được đăng lên hồ sơ của mình tồn tại vĩnh viễn hay không. Từ đó, nhấp vào Đăng Story và bạn đã hoàn tất.

Tóm gọn lại:

  1. Mở ứng dụng Telegram trên điện thoại thông minh của họ.
  2. Nhấn vào biểu tượng camera nằm ở góc dưới bên phải màn hình.
  3. Sử dụng nút chụp để chụp ảnh hoặc giữ nút đó để quay video. Ngoài ra, hãy vuốt lên trên để chọn ảnh hoặc video có sẵn từ thư viện.
  4. Thêm chú thích vào trường được cung cấp.
  5. Chạm vào “Tiếp theo” ở góc dưới bên phải.
  6. Chọn người có thể xem câu chuyện và sau đó nhấn vào nút “Đăng Story”.

Cách xem Story trên Telegram

Xem một Story trên Telegram thậm chí còn dễ dàng hơn việc chia sẻ một Story. Vuốt xuống màn hình từ chế độ xem Story và nếu bất kỳ liên hệ nào của bạn đã chia sẻ Story, tên của họ sẽ xuất hiện ở đây (cũng như câu chuyện của chính bạn). Nhấn vào cái bạn muốn xem và nó sẽ phát. Nó thực sự đơn giản như vậy.

Tỷ lệ sử dụng Story tăng lên có vẻ chậm vì tôi có khá nhiều người liên hệ trên dịch vụ và tôi là người duy nhất thực sự chia sẻ Story cho đến nay. Điều đó có thể là do mọi người chưa biết về tính năng này hoặc đó không phải là dịch vụ xã hội mà mọi người muốn chia sẻ.

Cách sửa Story trên Telegram

Điều chính khiến các Story của Telegram nổi bật so với đối thủ cạnh tranh là khả năng chỉnh sửa một Story sau khi bạn chia sẻ nó. Để làm như vậy, hãy nhấp vào Story của bạn (giống như cách bạn xem một Story), sau đó nhấp vào ba dấu chấm ở phía trên bên phải màn hình để mở menu mới. Trong đó, nhấn Chỉnh sửa Story. Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình tạo, nơi bạn có thể thực hiện các thay đổi theo cùng quy trình bạn sử dụng để tạo một thay đổi mới. Khi bạn hài lòng với kết quả, hãy nhấn Xong.

 

GO TELE - Web dịch vụ Telegram giá rẻ nhất,

Go Tele hỗ trợ dịch vụ buff lượt xem Story giá rẻ nhất.

Đăng Bình Luận