Phiên bản Telegram Desktop rò rỉ địa chỉ IP trong khi gọi

Phiên bản Telegram Desktop rò rỉ địa chỉ IP trong khi gọi

Telegram Messenger được người dùng ưa chuộng nhất vì tính bảo mật của nó. Ngoài ra, các tính năng mà nó cung cấp với mỗi bản cập nhật mới có thể dễ dàng thu hút bất kỳ người dùng nào đối với nó. Một trong những điều quan trọng mà nó cung cấp là các cuộc gọi Điện thoại thông qua ứng dụng. Vâng, bạn đã nghe đúng rồi, ứng dụng này có khả năng gọi điện thoại cho bất kỳ người dùng nào khác.

Gần đây, một nhà nghiên cứu bảo mật tên là Dhiraj Mishra đã tìm thấy một lỗi nghiêm trọng trên Telegram cho Windows (3.3.0.0 WP8.1) và trong Telegram cho Máy tính để bàn (phiên bản 1.3.14). Vì trong khi thực hiện cuộc gọi, trình nhắn tin này làm rò rỉ địa chỉ IP riêng và công cộng của người dùng mà họ không hề hay biết về điều đó.

Do lỗi hiện có này, cả ứng dụng dành cho máy tính để bàn và ứng dụng Windows (hai phiên bản dành cho PC) đã phá vỡ lòng tin của người dùng bằng cách làm rò rỉ địa chỉ IP công khai/riêng tư của người dùng cuối. Thực sự rất khó chịu cho bất kỳ người dùng nào khi biết rằng họ đang vô tình tiết lộ địa chỉ IP của mình. Do đó, quyền riêng tư của người dùng đang bị đe dọa. Vì họ có thể là mục tiêu của các cá nhân khác do rò rỉ quyền riêng tư.

Tuy nhiên, khi thông báo về sự cố này, Telegram Messenger đã cố gắng hết sức để khắc phục sự cố với cả hai phiên bản 1.3.17 beta và 1.4 của Telegram. Và họ đã thực hiện những thay đổi cần thiết trong mã, vì vậy để nhận được những bản cập nhật đó, bạn nên cập nhật phiên bản Telegram messenger của mình ngay bây giờ. Theo bản cập nhật mới, nó cung cấp cho người dùng một tùy chọn để vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng gọi ngang hàng hoặc chỉ giới hạn nó trong danh bạ của bạn.

Đó thực sự là một nỗ lực đáng khen ngợi của Dhiraj Mishra trong việc thông báo về lỗi này. Như một dấu hiệu của thiện chí, Telegram đã thưởng cho anh ta số tiền 2.000 €, đồng thời khuyến khích những tài năng tìm ra bất kỳ lỗi nào như vậy trong tương lai.

Theo TelegramGuide

Đăng Bình Luận