2 Chiến Lược Marketing Telegram Hiệu Quả Nhất Mọi Thời Đại

2 Chiến Lược Marketing Telegram Hiệu Quả Nhất Mọi Thời Đại

Telegram là một ứng dụng nhắn tin và truyền thông đa phương tiện trực tuyến được phát triển bởi Telegram Messenger LLP. Telegram được phát hành vào năm 2013 và có tính năng bảo mật cao, hỗ trợ gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video, tệp và đa phương tiện khác, và hỗ trợ các tính năng nhóm chat và gọi thoại và video. Ngoài ra, Telegram cũng hỗ trợ các tính năng như tạo kênh và trang web Bot, cho phép người dùng tạo các bot để tương tác với người dùng khác trên nền tảng này. Telegram được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và có hàng triệu người dùng.

Theo dữ liệu chính thức, Telegram nằm trong số 10 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới và có hơn 500 triệu người dùng đang hoạt động trên 500 triệu người dùng đang hoạt động. Các thương hiệu và người viết blog điều hành các kênh cá nhân và tạo cộng đồng dưới dạng các cuộc trò chuyện riêng tư. Chatbots giúp họ trả lời câu hỏi 24/7 một cách nhanh chóng — đây là những trợ lý trực tuyến cho các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống.

Bất kỳ người dùng nào cũng có thể tạo nhóm Telegram group bằng cách tập hợp bạn bè hoặc những người có cùng chí hướng về bất kỳ chủ đề nào (sách, trò chơi máy tính, âm nhạc, v.v.) hoặc một Telegram Channel về chủ đề mà họ quan tâm và sau đó, kiếm tiền từ chủ đề đó. Để thành công, cần xác định mục tiêu, sử dụng tất cả các chức năng cho nhiều nội dung khác nhau, biết các công cụ để quảng bá và triển khai chúng. Hãy tham khảo bài nghiên cứu chuyên sâu về Telegram marketing từ các chuyên gia của chúng tôi:

Xác định mục tiêu

Để phát triển một kế hoạch hành động và chọn một chiến lược, trước tiên bạn cần đặt mục tiêu của mình: nó quyết định phần lớn việc sử dụng công cụ nào để quảng cáo, chọn định dạng nội dung nào và đặt KPI nào để theo dõi thống kê.

Mục tiêu của bạn trên Telegram có thể là gì:

1. Tăng doanh số và lưu lượng truy cập vào trang web, blog và nền tảng mạng xã hội khác.

Telegram là một nguồn khách hàng tiềm năng bổ sung: tại sao nền tảng này có thể trở nên hấp dẫn đối với người mua thương hiệu? Ví dụ: tạo một kênh Telegram kín dành cho khách hàng trung thành với thông tin về các chương trình khuyến mãi và giảm giá sắp tới, cung cấp cho họ khả năng chọn các sản phẩm cụ thể với giá chiết khấu, nhận ưu đãi được cá nhân hóa hoặc trợ giúp chọn sản phẩm hoặc dịch vụ. Đối với các blogger, có thể có các liên kết đến các bài đăng blog độc quyền mà những người dùng khác không nhìn thấy.

2. Tăng cường sự tham gia của khách hàng

Đa nền tảng là cơ hội để củng cố thương hiệu. Mỗi người dùng chọn nền tảng thuận tiện nhất để sử dụng nội dung: xây dựng tác phẩm của bạn với nội dung sao cho nội dung Telegram được điều chỉnh phù hợp với trình nhắn tin: tập trung vào văn bản ngắn, nội dung trực quan, tin nhắn âm thanh và video — mỗi nền tảng (Facebook, Instagram, TikTok, hoặc LinkedIn) yêu cầu một cách tiếp cận hơi khác.

3. Xây dựng mối quan hệ tin cậy

Tạo một cộng đồng nếu chủ đề chính mà bạn đang viết cho phép điều đó — có những nhóm kín trong đó những người cùng chí hướng trao đổi về các vấn đề quan tâm. Ví dụ, NXB có thể thành lập câu lạc bộ sách; các blogger viết về công nghệ có thể tạo một cuộc trò chuyện nơi họ đăng các bài đánh giá về các mẫu tiện ích mới và thảo luận về chúng với những người theo dõi họ; một đại lý kỹ thuật số có thể cung cấp các báo cáo hàng tuần về tài khoản của người đăng ký của họ.

4. Tạo sản phẩm giáo dục

Các bài giảng, chatbot và nhóm riêng tư theo đăng ký hoặc truy cập miễn phí là các định dạng phù hợp với khái niệm microlearning. Microlearning, bản chất của nó là tiếp thu kiến thức nhanh chóng và tập trung, ngày càng được sử dụng nhiều hơn khi nói đến các khóa học trực tuyến. Telegram giúp học sinh học tập và làm bài tập dễ dàng hơn: bạn mở trình nhắn tin bất cứ lúc nào thuận tiện và không mất thời gian vật lộn với nền tảng giáo dục.

5. Tự động hóa các tác vụ thông thường

Tạo một chatbot khá đơn giản và mở ra nhiều khả năng. Nhờ chatbot, số lượng tăng theo cấp số nhân mỗi tháng, các thương hiệu có thể tạo hệ thống hỗ trợ kỹ thuật, thêm câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp, xây dựng chuỗi bán hàng và gửi thu hút khách hàng tiềm năng khi đăng ký. Có nhiều tùy chọn tự động hóa, mọi thứ phụ thuộc vào tài nguyên và chiến lược tiếp thị đã chọn.

Xem thêm: 7 Cách Tăng Sub Telegram Channel Miễn Phí Năm 2023

Phát triển tất cả các loại nội dung

Telegram chủ yếu được coi là một trình nhắn tin để trao đổi tin nhắn văn bản, nhưng điều này không ràng buộc kênh của bạn chỉ được nhắn tin. Cũng như các phương tiện khác, Telegram có các chức năng hữu ích cho kế hoạch nội dung của bạn.

Lên lịch đăng

Lên lịch xuất bản vào ngày và giờ cụ thể — sau hai hoặc ba tháng đăng bài thường xuyên và thống kê theo dõi, bạn sẽ hiểu khi nào thì khán giả nhận được thông báo về bài đăng mới sẽ thuận tiện hơn.

Tiếp tục theo dõi những bài đăng nào khiến người dùng hủy đăng ký và kiểm tra xem nó có liên quan đến thời điểm xuất bản hay không: ví dụ: cộng đồng dành cho các bà mẹ đăng nội dung vào buổi sáng khi ưu tiên là đưa trẻ đến trường, vì vậy các bài đăng gây ra phản hồi tiêu cực — đến trưa, các bà mẹ có một chút thời gian để đánh lạc hướng bản thân và cuộn màn hình.

Tin nhắn âm thanh/video và trò chuyện

Trên Telegram, người dùng quen nhận tin nhắn âm thanh hoặc vòng kết nối video vì đây là cách tiêu chuẩn để giao tiếp với bạn bè — trò chuyện giống như hội thảo trên web hoặc chương trình phát sóng trực tiếp trên Instagram hoặc Clubhouse — bạn có thể lưu bản ghi phát sóng nếu muốn.

Thông thường, người dùng tăng tốc âm thanh và video, vì vậy hãy cố gắng phát âm rõ ràng và đảm bảo không có tiếng ồn xung quanh — tuy nhiên, không cần tin nhắn âm thanh của bạn cho mọi podcast — trước tiên, sẽ có ảo tưởng về giao tiếp trực tiếp trong cuộc trò chuyện.

Bình luận và reactions

Nhận xét/bình luận trong kênh nằm dưới một bài đăng trong một line riêng — bạn chỉ có thể xem chúng bằng cách vào phần trò chuyện bên dưới bài đăng: người dùng sẽ thấy phản hồi cho nhận xét trong trình nhắn tin của họ,

Đối với các Telegram reactions, hãy bật chúng trong cài đặt và nhận xét chính: chọn những tương tác icon bạn muốn và chúng sẽ tự động xuất hiện — người dùng có thể nhấp vào các tương tác icon dưới bài đăng hoặc chọn những tương tác icon khác từ danh sách.

Bảo vệ spoiler

Các phần của văn bản có thể trở thành spoiler cho người đọc có thể được đóng lại. Đây là một tính năng tuyệt vời để đánh giá sách hoặc phim. Kỹ thuật như vậy cũng phù hợp để tạo ra một số âm mưu hoặc bí ẩn — như một yếu tố tương tác trong giao tiếp với người đăng ký.

Tất nhiên, bạn không nên lạm dụng chức năng này trong mọi bài đăng, nhưng hãy sử dụng nó khi cần thiết — nếu một số nội dung tiết lộ nội dung ẩn trong văn bản, nhấp vào nội dung đầu tiên sẽ mở ra tất cả các nội dung khác.

Polls/Quizzes

Các cuộc thăm dò ẩn danh và không ẩn danh là những công cụ khác để giao tiếp và tương tác. Bên cạnh đó, chúng cho phép bạn thu thập dữ liệu cần thiết từ những người đăng ký thực một cách nhanh chóng và bổ sung cho nghiên cứu trước khi tung ra một dòng sản phẩm mới chẳng hạn.

Thật thuận tiện khi chạy các câu đố bằng định dạng câu đố: người dùng nhìn thấy một câu hỏi và một số câu trả lời. Nhấp vào một trong số chúng sẽ hiển thị dấu thập đỏ nếu câu trả lời sai hoặc lời chào bao trùm màn hình nếu bạn đưa ra câu trả lời đúng — hãy để lại nhận xét giải thích cho mỗi câu trả lời.

Chúc bạn áp dụng thành công với Telegram.

 

Đăng Bình Luận